Tôi đã “hối hận” khi biết về thông tin dự án căn hộ High Intela quận 8

Tôi đã “hối hận” khi biết về thông tin dự án căn hộ High Intela quận 8

Hành trình khổ cực để có căn nhà trong mơ

Tôi là Xuân Nam, 30 tuổi, công chức nhà nước. Năm 2012, tôi vừa hoàn thành xong nghĩa vụ, với vốn sửa chữa máy tính, tôi xin vào làm trong công ty Phong Vũ, sau một thời gian làm do có quen biết nên xin được một chân trong ủy ban phường đang ở, cả gia đình gồm 4 người, tôi, em tôi và ba má sống chen chúc trong 1 căn hộ diện 23m2, vốn trước đây là 1 gian phòng của đình bên cạnh, với mức lương 5 triệu đồng tháng, tôi luôn gói ghém, không dám ăn, xài để dành với ước mơ một ngày nào đó mua được một căn nhà rộng rãi hơn cho cả gia đình ở.

Đến năm 2015, tôi quen và cưới vợ, căn nhà cũ vốn chật, giờ thêm một người, cảnh sinh hoạt gia đình cực kỳ bất tiện, nhà chỉ có 1 căn phòng vệ sinh, mỗi sáng mỗi người phải chia thời gian nhau ra mà dùng, chỉ cần một người dùng lố là những người còn lại sẽ bị ảnh hưởng. Điều đó càng thôi thúc tôi đi tìm nhà, với thu nhập hai vợ chồng chỉ tầm 10 triệu đồng/ tháng, tôi đi kiếm ở những vùng ven như Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè.

Cuối cùng, tôi kiếm được mảnh đất ở tuốt sâu trong Nhà Bè, trong thời gian qua cả nhà tôi tiết kiệm được số tiền gần 800 triệu đồng, mượn thêm bạn bè, hàng xóm 200 triệu, tôi mua đất và xây nhà, vậy là ước mơ có được căn nhà đã thành hiện thực, tôi tưởng tượng mục tiêu lớn nhất đời mình sắp hoàn thành, tôi hạnh phúc, vui sướng khi sắp được chuyển vào nhà mới.

Hối hận khi nghe High Intela

                                                                                        Khu vực nhà anh Nam

“Hối hận” khi biết về thông tin căn hộ High Intela

Sau một thời gian, sống trong căn nhà mơ ước, niềm hạnh phúc nhanh chóng qua đi. Tuy nhà rộng nhưng do ở xung quanh toàn là đồng ruộng nên lâu lâu nhà có những vị khách không mời như rắn, chuột… Còn muỗi thì khỏi nói, tối chỉ cần ngồi ngoài sân chừng 5 phút là toàn thân không còn chỗ nào lành.

Do nhà quá rộng, mà cả nhà tôi đều có việc làm, ba mẹ tôi tuy lớn tuổi nhưng vẫn buôn bán ở chợ, 2 vợ chồng tôi và đứa em gái thì làm văn phòng, khi làm về mệt phải dọn nhà, do nhà to nên dọn rất cực. Chưa kể đến, đường xá xa, mỗi sáng phải thức lúc 5g để đi vào trung tâm thành phố đi làm, do nhà buổi sáng không có người nên, mỗi khi về trước nhà đều có rác hoặc phân chó, biết là chó hàng xóm nhưng chẳng thể có bằng chứng, lâu lâu tối đang ngủ, tôi phải thức giấc do nhà hàng xóm gần đó hát karaoke.

Mỗi tối đi làm về, đường vào nhà rất tối, vợ tôi rất sợ. Căn nhà ước mơ, dần trở nên ác mộng, chưa kể vấn đề an ninh khi không ai ở nhà. Vừa qua, cơ quan tôi, có bà chị đang tìm hiểu dự án High Intela, tôi có thấy sơ qua, khi biết được các tiện ích như là căn hộ thông minh, hỗ trợ tài chính, chỉ cần trả trước 1 phần, còn lại trả dài hạn, các tiện ích như  hồ bơi, sân vườn.

Tôi rất hối hận khi mua căn nhà hiện nay, nếu biết về dự án này sớm hơn, có thể tôi và gia đình có thể lựa chọn tốt hơn, vì nằm ở vị trí thuận lợi, dù ở quận 8 nhưng vào chỗ tôi làm chỉ mất có 20 phút, chưa kể đến các tiện ich thông minh, hệ thống an ninh tuyệt vời. Giờ tôi rất hối hận, tôi khuyên các bạn trẻ nên tìm hiểu kỹ và hãy cân nhắc về hình thức căn hộ chung cư. Vì ở nhà liền thổ mà ở xa thật sự rất là cực.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *