Nâng cao chất lượng cuộc sống bằng nhà thông minh.

Nâng cao chất lượng cuộc sống bằng nhà thông minh.

Bạn đã từng nghe khái niệm công nghệ 4.0, bạn đang sử dụng smart phone, bạn đang tận hưởng các tiện ích của công nghệ thông tin, bạn thanh toán bằng chạm điện thoại, chỉ cần 1 click bạn có thể thanh toán cho món hàng mà chẳng cần dùng đến tiền mặt. Thế bạn có bao giờ nghe đến khái niệm nhà thông minh (Smart home) chưa?

Vài năm gần đây khái niệm nhà thông minh, căn hộ thông minh đã được nhắc tới, trên thực tế một số đơn vị đã ứng dụng. Nhưng đa phần các thiết kế đó là phân khúc nhà cao cấp.

Nâng cao chất lượng cuộc sống bằng nhà thông minh.

                                                                               Hình dự án căn hộ thông minh High Intela

Khái niệm nhà thông minh

Nhà thông minh (Smart home) là một hệ thống kết nối tất cả các thiết bị trong ngôi nhà của bạn thành một hệ thống mạng hay còn gọi là biến chúng thành một hệ sinh thái, bạn có thể dễ dàng điều khiển, quản lý, kiểm soát nhà bạn bằng 1 thiết bị thông minh như smart phone hay máy tính bảng.,,,

Chỉ cần một cú click bạn có thể điều khiển: đóng mở cửa, tăng giảm nhiệt độ, tắt mở tivi, rèm cửa, bình nóng lạnh, cảnh báo khí gas, kiểm tra nhà bằng hệ thống camera từ xa, tưới nước cho vườn cây của bạn trong khi bạn đi công tác…Ngoài ra, bạn còn có thể điều khiển thang máy.

Bill Gate là người tiên phong  trong việc áp dụng công nghệ vào cuộc sống, căn nhà của ông cũng chính là ngôi nhà thông minh đầu tiên và tiên tiến nhất, ông chủ của Facebook cũng sở hữu một căn nhà thông minh. Mọi người nghĩ chỉ có những tỷ phú trên thế giới và những nước công nghiệp tiên tiến mới có thể xây dựng những căn hộ như thế. Nhưng trong cuộc cách mạng 4.0 này, những căn hộ thông minh đã xuất hiện ở Việt Nam trong đó dự án căn hộ High Intela là căn hộ thông minh đầu tiên ở quận 8.

Những trải nghiệm tuyệt vời của nhà thông minh

Hơn cả sự tuyệt vời là từ bạn có thể miêu tả về nó. 4h30, bạn đang ở công ty làm việc, bạn muốn tắm nước nóng sau khi tan ca, chỉ cần bấm nút, bình nóng lạnh sẽ hoạt động, hệ thống quạt thông gió sẽ mở, điều hòa khởi động… Khi về nhà, mọi thứ đã sẳn sàng.

Không chỉ thế, hệ thống nhà thông minh còn có thể phục vụ bạn theo lịch trình bạn đặt sẳn. Mỗi sáng, rèm cửa sẽ tự động mở ra, bản nhạc nhẹ nhàng phát lên báo thức cho bạn, nhiệt độ phòng tự động thay đổi, mọi thứ giúp bạn có một cảm giác tốt nhất để khởi đầu một ngày làm việc đầy năng lượng

Bạn có đau đầu vì remote tivi, máy lạnh, quạt….. Khi đến với nhà thông mình chỉ cần 1 cái smart phone hay máy tính bảng là bản có thể điều khiển mọi thứ. Hãy làm cuộc sống của bạn đơn giản hơn, thoải mái hơn bằng việc trải nghiệm căn hộ thông minh.

 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *